Những mẹo thiết kế dành cho người mới bắt đầu

Từ cách phối màu cho đến thảm trải sàn, thế giới thiết kế nội thất có thể bắt đầu cảm thấy choáng ngợp nếu bạn cố gắng tìm hiểu tất cả cùng một lúc. May mắn thay, có một số nguyên tắc thiết kế nội thất là một nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu – cho dù bạn đang làm việc với thiết kế nhà của khách hàng hay muốn trang điểm cho ngôi nhà của chính mình.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một nghề tập trung vào kiến ​​trúc và quy hoạch không gian, tạo ra các thiết kế gắn kết và thẩm mỹ cho nội thất gia đình và doanh nghiệp. Các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp yêu cầu đi học tập trung và đào tạo chính quy.

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất: 3 nguyên tắc thiết kế

Khi bắt đầu với thiết kế của bạn, có một số điều cơ bản về thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu phải ghi nhớ để hiểu rõ hơn. Nếu không bạn có thể tham khảo khoá học thiết kế nội thất ngắn hạn tại 3DVL.

Phong cách.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất ngay từ đầu sẽ giúp bạn giữ cho không gian của mình gắn kết và tập trung. Có rất nhiều phong cách trang trí để bạn lựa chọn – như sang trọng tồi tàn, Tuscan, hiện đại, công nghiệp, Scandinavia hoặc đồng quê… – và nhiều phong cách trong số đó đi kèm với các yếu tố thiết kế, phối màu hoặc bảng màu riêng, độc đáo, cách xử lý cửa sổ, sơ đồ mặt bằng và thậm chí cả phong cách nghệ thuật treo tường. Làm quen với một số phong cách khác nhau, bao gồm cả xu hướng thiết kế đang phổ biến hiện nay, để tìm hiểu phong cách và ý tưởng trang trí mà bạn thích.

Điểm nhấn.

Mỗi phòng phải có một tiêu điểm: một tác phẩm thú vị hoặc đẹp đẽ – chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật, lò sưởi hoặc một chiếc ghế dài đẹp – điểm nhấn thu hút sự chú ý của người xem. Lưu ý đừng đi quá đà ở đây: nếu bạn có quá nhiều tiêu điểm trong một không gian sống, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy quá sức và không tập trung.

Vị trí.

Để đạt được sự cân bằng trong mọi căn phòng, bạn sẽ cần phân bố trọng lượng trực quan của đồ nội thất và điểm nhấn của mình. Xem xét quy mô (các mặt hàng lớn và nhỏ), kết cấu (các mặt hàng cứng và mềm), và vị trí (vị trí cao, ngang tầm mắt và thấp, cũng như vị trí trái và phải). Nếu bạn chú ý đến sự tương phản tinh tế trong một không gian duy nhất, bạn sẽ có thể tạo ra những căn phòng hoàn chỉnh và cân đối.

5 mẹo thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Tỷ mỷ và cẩn thận.

Khi bạn chỉ mới bắt đầu thiết kế nội thất, tốt nhất là hãy làm mọi thứ chậm lại và quyết định xem khách hàng lựa chọn cho mình phong cách và ý tưởng như thế nào về không gian yêu thích của họ, hãy cẩn thận và tạo nên không gian đúng với cái khách hàng mong muốn.

  • Tham khảo: https://3dvl.vn/de-tro-thanh-nha-thiet-ke-noi-that-gioi-can-nhung-pham-chat-gi/

Sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng.

Một căn phòng được thiết kế đẹp có thể bị hư hỏng do ánh sáng không phù hợp, vì vậy hãy đảm bảo yếu tố ánh sáng một cách đảm bảo, hãy biết cách tận dụng ánh sáng thiên nhiên với việc sử dụng các cửa sổ, sửa kính… đèn sàn, đèn chiếu sáng trên cao, đèn chiếu sáng, tường và đồ nội thất màu trắng hoặc sáng màu đều là những cách tuyệt vời để mở ra không gian tối hoặc nhỏ.

Không gian có điểm nhấn riêng.

Một số nhà thiết kế nội thất tập trung vào những phần “lớn” trong phòng – những thứ như sofa, thảm, tủ đựng quần áo và bàn – và quên đi những thứ nhỏ nhặt. Các mảng nhấn là một cách tuyệt vời để làm cho căn phòng trở nên cá nhân hóa và thú vị hơn về mặt thị giác, vì vậy hãy để ý đến những thứ như bình hoa, sách và các đồ trang trí khác mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật các kệ và bàn cà phê.

Đồ đạc nội thất cần cách tường một chút.

Khi bạn nhận một món đồ nội thất mới, bạn sẽ nghiêng nó dựa vào tường một cách tự nhiên – nhưng điều này có thể khiến căn phòng trở nên cứng và phẳng. Thay vào đó, hãy để đồ nội thất cách tường ít nhất vài inch để tạo cảm giác thoáng mát hơn cho căn phòng của bạn.

Không nên cho quá nhiều đồ vào không gian.

Thiết kế nội thất – bạn cần sự tính tế, thoải mái, tạo cảm giác thư giãn chính vì vậy hãy đưa vào những mảnh ghép chiết trung hoặc đa cảm hơn để ngôi nhà của bạn có sự cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế và khả năng sống, tránh sử dụng quá nhiều đồ đạc để không gian trông như viện bảo tàng gia đình.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *