Top phần mềm dựng 3D tốt nhất 2021

Nếu bạn đang tìm ứng dụng phần mềm dựng 3D tốt nhất thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Dưới đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo phần mềm dựng 3D phổ biến và tốt nhất trên thế giới hiện nay. Các ứng dụng này được khuyên dùng bởi các chuyên gia về đồ họa kiến trúc tại Việt Nam và trên thế giới khuyên dùng.

1. Autodesk Maya 2015

Maya là gói phần mềm hàng đầu cho ngành công nghiệp phim hoạt hình 3D, và tự hào có một mô hình toàn diện, gian lận, hình ảnh động, và động lực công cụ. Phần mềm này được kết hợp với Mental Ray để render hình ảnh thực tế, và có thể được tùy biến và mở rộng thông qua việc sử dụng các plugin của bên thứ ba phát triển trong Python dựa MEL (Maya Embedded Language).

Maya là sự lựa chọn hàng đầu trong hiệu ứng hình ảnh và công nghiệp điện ảnh, và bạn muốn được khó ép để tìm một giải pháp tốt hơn cho nhân vật hoạt hình. Vì nó bão hòa thị trường, kỹ năng Maya được đánh giá cao thị trường (nhưng cũng cạnh tranh cao).

  • Nhà phát triển: Autodesk, Inc      
  • Giá: $ 3495 (miễn phí sinh viên / phiên bản học tập

2. Autodesk 3ds Max

Autodesk đã gây dựng cho mình một thương hiệu phần mềm thiết kế đồ họa 3D nổi tiếng mà không có bất kỳ hãng nào có thể đấu lại được. Từ khóa phần mềm đồ họa của Autodesk được tìm thấy nhiều nhất, có thể nói đến Maya và Phần mềm 3Ds Max là 2 vũ khí số một của Autodesk.

Đối với Maya là một phần mềm phổ biến ai cũng biết, nó đơn giản và dễ sử dụng được dùng nhiều cho người mới bắt đầu hay những bạn sinh viên đang theo học trong trường thiết kế. Còn 3Ds Max là một công cụ mạnh mẽ hơn, cho phép tạo dựng những mô hình 3D phức tạp rất nhanh, kết xuất cao cấp cho phép tạo cảnh và hình ảnh ấn tượng, khả năng tương tác linh hoạt. Vậy tại sao cùng là nhà Autodesk nhưng mọi người lại yêu chuộng sử dụng 3Ds Max hơn Maya?

3Ds max là phần mềm dựng 3d tốt nhất

3. Autodesk Softimage

Softimage tự hào có một hiệu ứng hình ảnh ấn tượng và bộ công cụ phát triển game, và tích hợp liền mạch với các phần mềm khác của Autodesk. Những điểm mạnh nhất của Softimage là gian lận và hoạt hình công cụ trên khuôn mặt tuyệt vời, và một giải pháp động lực khả năng mở rộng được gọi là ICE (tích hợp sáng tạo Môi trường).

  • Nhà phát triển: Autodesk, Inc     
  • Giá: $ 2995 (phiên bản miễn phí học tập)

4. NewTek LightWave

Lightwave là một ngành công nghiệp người mẫu hàng đầu, hoạt hình, và gói dựng hình sử dụng thường xuyên cho hiệu ứng hình ảnh trong quảng cáo thương mại, truyền hình và điện ảnh. So với sự hiện diện phổ biến của Autodesk trong bộ phim và trò chơi ngành công nghiệp, Lightwave là phổ biến giữa các nghệ sĩ tự do và trên sản xuất nhỏ, nơi giấy phép phần mềm ba ngàn đô la là không thực tế. Tooset tích hợp sóng ánh sáng của (so với mô đun của Maya) làm cho nó dễ dàng hơn để có một tổng 3d trong Lightwave.

Phần mềm dựng 3d này được Newtek phát triển với giá bán tương đối cao, để sở hữu phiên bản cao cấp thì người dùng phải bỏ ra đến 900$

5. Modo

MODO là một bộ 3D hoàn chỉnh được sinh ra từ nhu cầu tạo ra một giải pháp 3D toàn diện và hiệu quả. Trước đây được phát triển bởi Luxology LLC, MODO hiện đang được phát triển bởi The Foundry, công ty cũng chịu trách nhiệm cho các phần mềm phổ biến như NUKE, MARI và Katana. MODO đã nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất VFX và phim, cùng với phần mềm quản lý và tổng hợp của Foundry, đồng thời được các nhân vật đáng chú ý trong ngành vô địch như một công cụ tạo tài sản và hình dung trước đáng tin cậy.

6. Maxon Cinema4D

Trên bề mặt, Cinema4D là một bộ sản xuất 3D tương đối chuẩn. Nó làm mọi thứ bạn muốn nó làm lập mô hình, texturing, hoạt hình, dựng hình đều xử lý tốt, và mặc dù Cinema4D không phải là phía trước suy nghĩ như Houdini hay phổ biến như 3ds Max, xem xét các đề xuất giá trị:

Đột quỵ của thiên tài với Rạp chiếu phim 4D Maxon đã được sự bao gồm của các mô-đun sơn 3D trên cơ thể (trong đó bán lẻ với hơn $ 800 đô la ngày của riêng mình) .. cơ thể Sơn có thể có của Foundry Mari nổi lên như một đối thủ cạnh tranh, nhưng nó vẫn là một ứng dụng texturing tiêu chuẩn công nghiệp . Có đa kênh sơn kết cấu tích hợp trực tiếp vào bộ 3D của bạn là vô giá, và một cái gì đó bạn chắc chắn sẽ không tìm thấy trong các bộ Autodesk.

7. Houdini

Houdini là chỉ bộ 3D lớn được thiết kế xung quanh một môi trường phát triển toàn bộ thủ tục. Kiến trúc vay cũng chính nó để hạt và mô phỏng động lực học chất lỏng, và các phần mềm đã được rất phổ biến trong hiệu ứng hình ảnh ngôi nhà nơi tạo mẫu nhanh là điều cần thiết. Hướng dẫn thủ tục được gọi là các nút có thể dễ dàng tái sử dụng, và có thể được chuyển đến cảnh hoặc các dự án khác và thích nghi khi cần thiết.

Mặc dù pricetag nhượng của nó, hệ thống thủ tục của Houdini có khả năng giải pháp đơn giản là không thể đạt được trong bộ phần mềm 3D khác. Nó độc đáo cũng có thể làm việc để gây thiệt hại của nó-đừng mong đợi nhiều kỹ năng Houdini của bạn để thực hiện trên thành các gói khác (Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là một chuyên gia tài năng là giá trị trọng lượng của mình bằng vàng).

8. Máy xay sinh tố

Các mảnh duy nhất của phần mềm trong danh sách này đó là hoàn toàn miễn phí, Máy xay sinh tố cũng có thể sở hữu các tính năng thiết lập rộng lớn nhất. Ngoài mô hình, texturing, và các công cụ hoạt hình, Máy xay sinh tố có một môi trường phát triển tích hợp trò chơi và được xây dựng trong điêu khắc ứng dụng. Đó là tình trạng như một dự án mã nguồn mở có nghĩa là phát triển trên phần mềm đã được gần như liên tục, và không có một khía cạnh duy nhất của đường ống đồ họa Máy xay sinh tố không thể kết hợp.

Tuy nhiên, tốt nhất giao diện có thể được mô tả như kỳ quặc, và xay sinh tố không thiếu đánh bóng của gói cao cấp khác.

Lời kết

3DVL hi vọng các bạn có thể chọn cho mình một phần mềm dựng 3d tốt nhất. Dĩ nhiên nó sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, khả năng thích ứng và chi phí nữa.

Nếu bạn đang cần tìm một trung tâm chuyên dạy các khóa học 3d max chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xin chân thành cảm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *