Tại sao nên trở thành nhà Thiết Kế Nội Thất

Công việc thiết kế nội thất hiện nay không còn xa lạ với các bạn trẻ và những người yêu thích ngành nghề sáng tạo này. Khi bạn là một nhà thiết kế nội thất ít nhất bạn có một công việc mà nhiều người mơ ước. Đây cũng là gì do mà rất nhiều các khoá học thiết kế nội thất ngắn hạn mọc lên. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy tại sao nên trở thành nhà thiết kế nội thất.

Lợi Ích Khi Làm Nghề Thiết Kế Nội Thất

Tiềm năng của nghề

Ở thời điểm hiện tại, ngành thiết kế nội thất là ngành đang cực kỳ tiềm năng với nhu cầu thiết kế không đếm xuể. Và trong tương lai, dự báo về tốc độ phát triển ngành này càng mạnh mẽ hơn nữa không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc, một nhà thiết kế nội thất được đào tạo bài bản chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, kết hợp với khả năng sáng tạo cảu bản thân thì đây là một ngành tiềm năng vô hạn, hái ra tiền và không lo thất nghiệp.

Đồng nghĩa với sự phát triển của nghề, thì mức thu nhập của người thiết kế nội thất cũng sẽ tăng lên. Hiện nay, mức lương của ngành Interior Design là mong ước của nhiều người. Với tính chất nghệ thuật ứng dụng của ngành thì chắc chắn giá thành không thể rẻ.

Do đó lợi thế đầu tiên không thể bỏ qua khi trở thành nhà thiết kế nội thất đó chính là tiềm năng nghề nghiệp và mức thu nhập tốt hơn so với những ngành khác.

Được Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, không gian làm việc hiện đại

Nếu đã làm việc trong ngành thiết kế nội thất thì chắc chắn bạn sẽ có môi trường làm việc thoải mái cùng với không gian làm việc hiện đại, đẹp mắt, nhìn đâu cũng thấy tính nghệ thuật. Đây là điều mà các ngành nghề khác hiếm có được.

Ngành thiết kế nội thất không phải là một ngành mới, nhưng nó chỉ mới phổ biến cách đây vài năm, do vậy các nhà thiết kế thường làm việc tại các công ty trẻ trung, môi trường làm việc năng động. Đối với những công ty chuyên về thiết kế, không gian làm việc thường trang trí sinh động, nghệ thuật với mục đích tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Đôi khi designer cũng có thể làm việc tại nhà, tại quán cafe, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo.

Công việc không nhàm chán

Thiết kế nội thất thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, đòi hỏi người thiết kế đầu tư chất xám và trí tuệ. Mỗi yêu công trình thiết kế đòi hỏi một cách thức thể hiện, giải pháp khác nhau, việc lặp đi lặp lại là điều không tránh khỏi nhưng số lượng sản phẩm như vậy rất ít bởi mỗi khách hàng khác nhau sẽ có những yêu cầu không giống nhau, và những công trình mới với những phong cách khác biệt thì rất nhiều. Điều này đồng nghĩa với designer luôn phải tìm kiếm ý tưởng mới, kiểu dáng và phong cách thiết kế mới để tạo ra được những sản phẩm vừa thể hiện được cá tính của chủ nhà nhưng vẫn thể hiện được cái tôi của người thiết kế.

Tính chất công việc hiện đại, bắt kịp xu hướng

Tiến bộ của internet đã rút ngắn khoảng cách công nghệ và thông tin giữa Việt Nam với các nước khác. Các nhà thiết kế nội thất trong nước nhanh chóng tiếp cận với các xu hướng thiết kế trên thế giới và có những thiết kế đúng xu hướng của thời đại. Những phong cách thiết kế nội thất, chất liệu vật liệu, màu sắc, … những trào lưu thiết kế trên thế giới nhanh chóng có mặt và được ứng dụng phù hợp với sở thích và quan điểm của người Việt Nam. Những phần mềm đồ họa cũng được update theo dòng chảy công nghệ.

Tuy nhiên ngành nghề này cũng đòi hỏi nguồn nhân lực phải có năng lực và trình độ nhất định bởi sự đào thải trong công việc này là rất lớn. Thế nhưng nếu bạn là một người có năng lực, đam mê và nỗ lực với ngành nghề thì thành quả khi theo đuổi công việc này là rất lớn. 4 gợi ý nhỏ trên cũng đủ để có thể thấy rằng lợi ích đem lại khi bạn trở thành nhà thiết kế nội thất là không hề nhỏ.

Tham gia ngay: Khóa học thiết kế nội thất trở thành một nhà thiết kế nội thất và theo đuổi đam mê của bạn ngay lúc này. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *