Sự khác biệt giữa Sketchup và 3ds max

khác nhau giữa 3ds max và sketchup

Có thể nói 3Ds max là một trong những phần mềm dựng hình 3D chuyên nghiệp nhất hiệnnay. Với những tính năng vô cùng hữu ích, 3DS Max được xem như là một giải pháp tuyệt vời cho những người đam mê học thiết kế đồ họa.

Hôm nay 3DVL sẽ giới thiệu cho các bạn sự khác biệt giữa Sketchup và 3ds max mà nhiều bạn còn phân vân nhé.

3D Studio Max là gì?

3D Studio Max (3ds Max ) là một ứng dụng dựng mô hình, hoạt hình và dựng hình chuyên nghiệp 3D để tạo hoạt ảnh 3D, mô hình, trò chơi tương tác, hiệu ứng hình ảnh cho ngành giải trí. Nó đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết kế các hình dạng mặt cắt 2D của mô hình 3D. Nó có thể làm cho các nhân vật trở nên sống động bằng cách sử dụng một ký tự đặc biệt được gọi là chuyển động học nghịch đảo, liên kết các thành phần khác nhau của một nhân vật với nhau.

Các tập hợp con khác nhau của 3DS Max:

 • MAXScript: Đây là một ngôn ngữ mã hóa có sẵn trong phần mềm và nó hoạt động các tác vụ lặp đi lặp lại. Tập lệnh này chịu trách nhiệm phát triển các công cụ và Giao diện người dùng.
 • Character Studio: Chủ yếu nó là một plugin. Hiện tại, studio nhân vật là một công cụ hỗ trợ tạo hoạt hình cho các nhân vật và dựa trên hoạt ảnh khung xương tock.
 • Tổng quan về Keyframing: Trong phần mềm, người dùng có hai kỹ thuật khóa; chìa khóa tự động và chìa khóa đặt. Cả hai đều cung cấp hỗ trợ cho người dùng tùy thuộc vào quy trình làm việc khác nhau.
 • Skinning: Sử dụng kỹ thuật này, người dùng có thể kiểm soát các chuyển động của nhân vật.
 • Scene Explorer: Tập hợp con này cung cấp chế độ xem theo trình tự của dữ liệu cảnh. Nó cũng giúp chỉnh sửa dữ liệu riêng biệt, cho phép rõ ràng trong việc chỉnh sửa các cảnh phức tạp.

Chi tiết về phần mềm 3ds max 2017 chúng tôi đã chia sẻ ở đây, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết.

Học 3Ds Max cơ bản ở đâu

Nếu bạn muốn học 3D Max và tìm hiểu chi tiết hơn nữa về phần mềm này thì có thể tham khảo khóa học 3ds Max, hay khóa Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất” của trung tâm 3DVL.

Với hơn 8 năm thành lập 3DVL đã và đang là ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp về thiết kế diễn họa nội thất tại TPHCM. Hơn 1000 học viên đã tốt nghiệp và đang là các chuyên gia tại các công ty tập đoàn kiến trúc tại Việt Nam. 3DVL tự hào là trung tâm đào tạo 3Ds Max, Auto Card, Photoshop, Vray với phương pháp “1 kèm 1” và hỗ trợ học viên trọn đời.

Với khóa học 3ds max sẽ giúp học viên sử dụng các lệnh và công cụ của phần mềm 3D Max, chú trọng phát triển kỹ năng dựng hình nhanh và chính xác …để dựng mô hình 3D, mô hình gian hàng – sự kiện – hội chợ…, vẽ các đối tượng của kiến trúc – nội thất.

Sự khác biệt giữa 3D Studio Max và Sketchup

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm cho thiết kế đồ họa và 3D. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một phần mềm hoặc nhiều phần mềm với nhau để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả, cả về hiệu suất và chất lượng.

Trong phần nội dung này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm giống và khác nhau của Sketchup và 3ds Max, là những chương trình được sử dụng nhiều nhất trong Thiết kế 3D và hình ảnh hóa.

Khác nhau giữa 3ds max và sketchup

Điểm giống nhau

 1. Cả hai chương trình đều nằm trong các chương trình phổ biến cho Hình ảnh hóa và Thiết kế.
 2. Với cả hai (3ds Max và Sketchup), khi chúng ta xem xét kết quả hài lòng của khách hàng của phần mềm này, chúng ta đang nói về một thị trường mà Sketchup sẽ chiếm 97% và 3ds Max sẽ chiếm 98%.
 3. Nó không tạo ra sự khác biệt 1% ở đây, cả hai đều có vẻ phổ biến như nhau giữa những người dùng.
 4. Cả hai (3ds Max và Sketchup) phần mềm này đều có sẵn trên Windows và Mac.

Điểm khác nhau 

Tính năng Sketchup

 • Cung cấp các công cụ chi tiết cho mô hình 3D và bản vẽ Dự án 2D.
 • Trình bày trình quản lý lớp và các công cụ mô hình hóa.
 • Một số công cụ đạt tiêu chuẩn về kết cấu, hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh động.
 • Dễ sử dụng, thời gian học ngắn
 • Dễ dàng sửa lỗi, đưa ra giải pháp cải tạo tốt nhất
 • Là chương trình được ưa chuộng nhất trong Hình ảnh kiến ​​trúc và Thiết kế kiến ​​trúc.

Tính năng của Autodesk 3DS Max

 • Có các công cụ hoạt hình chung và đường chuyển động
 • Một số tính năng chi tiết như kết xuất 3D, Bộ chuyển đổi sân khấu, Thư viện nội dung, Bộ thay đổi Tóc và Lông thú và hỗ trợ Hiển thị DPI cao.
 • Khả năng làm mô hình lưới và bề mặt cho phép chúng ta tập trung vào diện tích bề mặt của một đối tượng.
 • Nó chứa quy trình làm việc spline, bản đồ hộp kết hợp và máy ảnh vật lý.

Kết luận

Như vậy 3DVL đã cung cấp thông tin giúp bạn cùng bạn tìm hiểu 3D Studio Max là gì và so sánh sự khác biệt giữa 3DS Max và Sketchup. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp để có thể phục vụ cho quá trình làm việc và học tập của mình.

Các bạn có thể tham khảo các khóa học về thiết kế nội thất và 3ds max của trung tâm tại đây: https://3dvl.vn/lich-khai-giang/

4.8/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *