Phương pháp học 3Ds Max hiệu quả

Sáu lời khuyên cho việc nâng cao kỹ năng tạo dựng hình ảnh thực của bạn với phương pháp học 3dmax hiệu quả. Trong những năm qua, tôi đã học được một vài điều về làm thế nào để tạo ra chất lượng cao cho các bức ảnh render, và tôi nghĩ rằng một số lời khuyên có thể có ích cho bất cứ ai cố gắng để học hay để cải thiện kỹ năng của họ.

Dưới đây là các phương pháp học 3Ds max mà trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa 3DVL muốn giới thiệu đến các bạn học viên.

6 cách học 3ds max hiệu quả

1. Tìm động lực học

Bạn chỉ làm tốt công việc của mình khi bạn tìm thấy niềm đam mê trong đó. Khi gặp khó khăn hãy nhìn lại động lực của bạn để lấy lại cảm hứng.

Vậy động lực bạn học 3ds max là gì? Có phục vụ cho công việc thiết kế nội thất của bạn sau này không? Bạn bỏ tiền tham gia các khóa học 3ds max để làm gì? Rõ ràng động lực học là vô cùng quan trọng cho dù bất kể ngành nghề nào đi nữa

2. Luyện tập mắt nhìn của bạn.

Cẩn thận quan sát thế giới xung quanh bạn phát triển một sự hiểu biết về sự tương tác của ánh sáng và vật liệu. Chú ý các loại khác nhau của nguồn ánh sáng tương tác với các bề mặt vật liệu khác nhau.

Luyện tập mắt nhìn trong 3ds max

Hãy ghi chú tâm về hình dạng và độ sâu của bóng tối và sự phản xạ. Tìm hiểu một số tính chất vật lý cơ bản của các photon và tính chất của vật liệu khác nhau để tiếp thêm thông tin cho các quan sát của bạn về tán xạ ánh sáng và phản quang. Tìm hiểu một số nội dung về nhiếp ảnh để hiểu rõ cách thức các ống kính và khẩu độ khác nhau và các loại phim và tốc độ ảnh hưởng đến cảnh bị bắt như thế nào. Tìm hiểu về dựng hình cơ bản (phản chiếu, mờ, khúc xạ, dưới bề mặt tán xạ) liên quan đến những điều bạn đang quan sát trong thế giới thực.

Bạn không cần phải là một nghệ sĩ, chỉ cần một người quan sát tốt. Bước đầu tiên này có thể mất một thời gian dài (có thể là một cuộc đời), nhưng bạn sẽ không bao giờ nhận được một bức ảnh tốt nếu bạn không có được điều này. Bạn phải có một sự hiểu biết sâu sắc về những gì bạn đang hướng tới để có thể hướng dẫn chương trình hiển thị của bạn để sản xuất ra nó. Một số người dường như có được khả năng này một cách tự nhiên, nhưng đó là một kỹ năng có thể được học với kỷ luật và động lực.

3. Phần mềm chuyên dụng dựng mô hình của bạn

Nếu mô hình không phải là hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ tạo được một rendering với một bức ảnh . Một cuốn sách “nổi” một nửa inch ở trên bàn, hoặc một chân ghế và sẽ biến mất vào ván chân tường là tất cả những điều tinh tế nhỏ này có thể hủy hoại sự thực tế của một mô hình.

Xem xét kĩ mô hình để chắc chắn mọi thứ đúng tỉ lệ. Chỉ khi bạn đã hài lòng rằng mô hình là hoàn toàn hoàn hảo, bạn nên tiến hành bước 4. Và thậm chí sau đó bạn sẽ  có thể vẫn tìm thấy những điều mà bạn đã không thấy ở bước trước.

4. Tối ưu hóa render

Ở mức nào, một renderer có tay nghề cao, những người đã thực hiện bước 1 và  2 ở trên có thể tạo ra kết quả khá với bất kỳ mô hình nào. Nhưng bất cứ điều gì bạn tạo ra bạn hiểu hơn họ, bạn sẽ phải tinh chỉnh các chi tiết nhỏ nhất để có được những hiệu ứng mà bạn muốn. Đọc hướng dẫn, làm các hướng dẫn, thường xuyên lên diễn đàn, thiết lập thử nghiệm để kiểm tra ánh sáng, vật liệu, di dời, và chiếu sáng.

Một trong những nguồn lực tốt nhất mà tôi biết để học hỏi thêm về cách thiết lập những cảnh thực tế cho render là chiếu sáng kỹ thuật số và Rendering bởi Jeremy Birn.

5. Thực hành nhiều hơn

Tôi biết điều này nghe như trò đùa cũ, nhưng đó chỉ đơn giản là không có cách nào tốt hơn để cải thiện kỹ năng và kiến ​​thức của bạn hơn là thực hành nhiều hơn nữa. Thiết lập một lần, nó trông như thế nào, quyết định những gì bạn không thích hoặc những gì có thể được tốt hơn, tinh chỉnh các thiết lập của bạn, làm cho nó một lần nữa. So sánh nó với phiên bản đầu tiên (hoặc 100 phiên bản đầu tiên) và xem liệu nó có tốt hơn, hay không, và tìm ra lý do tại sao, tại sao không.

Hãy thử một cái gì đó mới, thử nghiệm, chấp nhận rủi ro, xem những gì bạn đạt được. Đôi khi nó sẽ không được khá (lần đầu tiên tôi đã cố gắng làm một bức tường đá, nó trông giống như bức tường đã bị phá hủy). Những điều tốt là, nó chỉ pixels, vì vậy không ai bị tổn thương, ngay cả khi nó không hoạt động.

Rất nhiều lần tôi nghe thấy thất vọng từ người mới bắt đầu vì phần mềm sẽ không “cho” họ những kết quả mà họ muốn – giống như họ mong đợi để có thể nhấn nút và được một bức ảnh như thực tế, giống như chụp ảnh. Tuy nhiên, phần mềm của bạn không phải là thông minh. Một số phần mềm dựng hình có các thuật toán rất phức tạp được xây dựng trong các plug-in tuyệt vời hơn nữa. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là nó chỉ có thể làm những gì bạn cho nó để làm.

Cần thực hành nhiều để giỏi 3Ds Max
Cần thực hành nhiều để giỏi 3Ds Max

6. Lặp lại các bước từ 1-4 vòng lặp vô hạn.

Luôn luôn có nhiều thứ hơn để tìm hiểu, quan sát nhiều hơn để làm, để tinh chỉnh. Đừng bao giờ ngừng cố gắng để cải thiện. Nếu nó bắt đầu có vẻ dễ dàng, bạn không còn phát triển hoặc cải thiện được. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn bằng cách làm quan sát, học tập nhiều hơn, thử nghiệm.

Nguồn: Internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *