Hướng dẫn sử dụng phần mềm 3DS Max 2022

hướng dẫn sử dụng 3ds max 2022

3DS Max 2022 là phần mềm khá quan trọng trong ngành thiết kế. Phần mềm này đã được đổi mới nhiều tính năng so với các phiên bản trước đây. 

Với khối ngành kỹ thuật, đặc biệt là thiết kế nội thất, đồ họa, kiến trúc hay xây dựng thì không còn xa lạ gì với phần mềm 3DS Max. Nhờ những cải tiến về công nghệ cùng nhiều tính năng ưu việt nên 3DS Max 2022 được xem như người bạn đồng hành quan trọng hiện nay của các Designer. 

Trong trường hợp bạn muốn tham khảo các phiên bản phần mềm 3ds max cũ hơn thì có thể xem bài viết: https://3dvl.vn/gioi-thieu-3ds-max-2017-phien-ban-thiet-ke-on-dinh-nhat/

Giới thiệu đôi nét về phần mềm 3DS Max 2022

3DS Max còn được gọi là Autodesk 3DS Max, một trong các chương trình đồ họa 3D tiên tiến và chuyên nghiệp cho phép tạo mô hình, hoạt ảnh, hình ảnh 3D và trò chơi. Trước đây, phần mềm này gọi với cái tên 3D Studio Max hoặc 3D Studio. Phần mềm cung cấp cho người dùng kiến trúc plugin linh hoạt. 

Toàn bộ khả năng tạo mô hình được sử dụng bởi nhà phát hành game điện tử, người chỉnh sửa video, studio trực quan hóa kiến trúc… Ngoài ra, 3DS Max cũng dùng để hình dung trước hiệu ứng hình ảnh, phim và mô phỏng, hoạt ảnh, chiếu sáng toàn cầu… Đây giống như một giải pháp hoạt hình, mô hình 3D mạnh mẽ mang đến bạn công cụ chuyên nghiệp và hoàn chỉnh giúp sáng tạo, phát triển hiệu ứng hình ảnh…

3DS Max có mọi thứ bạn cần giúp thỏa sức sáng tạo, cung cấp vô số các công cụ sáng tạo và tính năng đồ họa ngoài sức tưởng tượng, phong phú. Phần mềm mô phỏng đa giác, VR (thực tế ảo) hấp dẫn, kết cấu tiên tiến, công cụ đường ống, hoạt ảnh, nhân vật… 

Phần mềm 3ds max

Một số tính năng cải tiến trong phần mềm 3DS max 2022

Trong phiên bản 3DS Max 2022, phần mềm đã cập nhật thêm nhiều công cụ mới. Từ đó, nâng cao thêm trải nghiệm và tiện ích đối với người sử dụng. Cụ thể như sau: 

Tính năng Smart Extrude

Tính năng này tích hợp trong Edit Poly (công cụ sửa đổi). Khi bạn triển khai Editable Poly sẽ giúp tạo sự linh hoạt và tiết kiệm thời gian hơn. Smart Extrude hỗ trợ người dùng tăng trải nghiệm đa dạng mô hình hóa, xây dựng nên mạng lưới thống nhất. 

Tính năng Symmetry Modifier

Tính năng đối xứng trong Viewport tạo kết quả nhanh, mang đến trải nghiệm tương tác. Không chỉ dừng lại ở đối xứng xuyên tâm hay đa trục mà tính năng Symmetry Modifier còn có thêm tùy chỉnh mới đối với môi trường 3DS Max.  

Tính năng Slice Modifier

Slice Modifier hỗ trợ tùy chọn đa dạng khi dùng chức năng xuyên tâm hoặc cắt nhiều trục. Việc bổ sung và cải tiến Slice Modifier dựa theo sự phản hồi của người dùng. Qua đây nâng cao thêm năng suất trong quá trình dựng hình. 

Slice Modifier trong 3ds max 2022

Khả năng Rendering nhanh 

Bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh giao diện Viewport với Activeviewport. Bên cạnh đó, tối ưu hóa hiệu suất cho GPU qua việc giảm hoặc tăng chất lượng Viewport Ambient Occlusion. Khi sử dụng Quicksilver, cài đặt hiển thị tạo sự linh hoạt và tăng tốc độ trong những tùy chỉnh. 

Tính năng Bake to Texture

Giao diện của Bake to Texture được đơn giản hóa nhằm cung cấp việc điều hướng và lựa chọn các loại bản đồ dễ dàng hơn. Những bản đồ tiện ích của tính năng này có thể kể đến như Material ID, Rounded Corners… Nhờ vậy, bạn nhanh chóng thiết lập, sắp xếp vật liệu phức tạp với các cú đúp chuột. 

Tính năng Bake to Texture trong phần mềm 3ds max 2022

Hướng dẫn cài phần mềm 3DS Max bản 2022 

Đây là phiên bản 3DS Max khá mới nên một số người dùng vẫn chưa nắm rõ cách cài đặt như thế nào. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách cài phần mềm này: 

Yêu cầu khuyến nghị đối với máy tính cài đặt

Một số yêu cầu liên quan đến yêu cầu cấu hình máy tính khi cài đặt bạn cần biết như sau: 

 • Trình duyệt: Dùng các trình duyệt website như Microsoft Edge, Microsoft Internet Explorer, Google Chrome, Firefox, Mozilla.
 • Hệ điều hành: Hỗ trợ duy nhất hệ điều hành Microsoft Windows 10 (64 bit). 
 • RAM: Khuyến nghị dùng RAM 8GB trở lên, tối thiểu là 4GB RAM. 
 • CPU: 64-bit có bộ xử lý AMD cùng tập lệnh SSE4.2 hoặc đa lõi Intel. 
 • Ổ cứng: 10GB.
 • Màn hình: Tối thiểu 1920 x 1080 with True Color
 • Thiết bị lưu trữ: Dung lượng đĩa trống tối thiểu là 9GB để cài đặt.
 • Thiết bị trỏ chuột 3 nút.
 • Card đồ họa: 29 GB/s Bandwidth và 1GB GPU, tương thích DirectX 11.NET Framework với phiên bản 4.8 trở lên.

Hướng dẫn cách cài phần mềm 3DS Max bản 2022 

Để giải nén, chạy tập tin Setup.exe sau khi tải về, bạn sử dụng phần mềm Winrar. 

 • Bước 1: Click chuột phải tập tin Setup và chọn Run as Administrator. 
 • Bước 2: Đợi vài giây cho diễn ra quá trình chuẩn bị.
 • Bước 3: Chọn I Agree rồi nhấn Next. 
 • Bước 4: Chọn Next để tiếp tục
 • Bước 5: Click các thành phần muốn cài thêm và chọn nhấn Install. 
 • Bước 6: Bạn đợi vài giây sẽ hoàn tất quá trình cài đặt. Sau đó tắt cửa sổ này. 
 • Bước 7: Trở lại màn hình chính, chọn biểu tượng 3ds Max và Open file location. Lúc này, trên màn hình xuất hiện thư mục cài đặt. 
 • Bước 8: Vào mục KichHoat, sao chép tập tin trong đó và dán vào thư mục mới mở. Cuối cùng bạn bấm Replace the file. 

Giới thiệu khóa học 3DS Max

Như đã chia sẻ phía trên, 3DS Max là phần mềm khá quan trọng, hữu dụng đối với những người làm mảng thiết kế. Để ứng dụng 3DS Max 2022 vào thực tế một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả bạn nên theo học khóa học 3DS Max của Trung tâm đào tạo đồ họa 3DVL. 

Kiến thức trong khóa học 3max sẽ giúp bạn sử dụng các lệnh trong 3Ds Max và  Vray thành thạo, thuần thục. Từ đó, tạo nền tảng tìm hiểu chuyên sâu Vray nâng cao, thiết kế bản vẽ 3D đúng tiêu chuẩn, chuyên nghiệp. Một khóa học 3DS Max tại 3DVL được chia làm 12 buổi. 

Sau khi hoàn thành khóa học, 3DVL cam kết các học viên đều nắm vững kiến thức sử dụng phần mềm để tự sửa chữa lỗi nếu gặp phải trong quá trình làm việc. Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn cao, tận tâm trong từng bài giảng. Đặc biệt, chương trình học luôn cập nhật mới, hệ thống bài bản, kho tài liệu phong phú phục vụ học viên một cách tốt nhất. 

Kết luận 

Khóa học 3DS Max 2022 tại 3DVL được mở theo từng đợt khác nhau dưới hình thức cả offline và online. Do đó, nếu bạn có nhu cầu trau dồi, học hỏi, nâng cao thêm kiến thức về thiết kế, đừng quên tham gia khóa học này nhé. 

4.9/5 - (18 bình chọn)