Giới thiệu về Corona Render 7 và các tính năng mới

Corona Render 7

Corona Render 7 ra mắt với nhiều tính năng mới, kết xuất đồ họa hiệu quả và nhanh hơn. Để có thêm thông tin về điều này, bạn tham khảo những chia sẻ sau. 

Trong thiết kế nội thất, sử dụng 3dѕmaх rất tiện dụng. Tuy nhiên bạn vẫn nên cài thêm Corona hoặc Vraу. Dù Corona ra đời sau nhưng vẫn qua nhiều phiên bản cải thiện hơn các tính năng thú vị, hữu dụng. Đặc biệt, nếu sử dụng Corona Render 7 để render bạn sẽ có những hình ảnh đẹp hơn, tăng thêm hiệu quả trong công việc 3D. 

Giới thiệu chung về Corona Render 7

Corona Render là ứng dụng phát triển từ năm 2009, kết xuất đồ họa Unbiased Render. Trước đây, ứng dụng này là dự án độc lập do Ondřej Karlík thực hiện. Tuy nhiên về sau khi lập công ty thì Corona đã nâng cấp thành một dự án thương mại. Ngày nay, Corona đã có mặt trong những phần mềm 3D phổ biến có thể kể đến như Sketchup, khoá học 3ds max, Cinema 4D…

Corona Render được nhiều kỹ sư, kiến trúc sư đánh giá cao vì đã cho ra đời nhiều bản Render với chất lượng vượt trội. Đặc biệt, Corona Renderer for 3ds Max còn là plugin trong kỹ thuật của Autodesk 3Ds Max, một phần mềm CLI độc lập. Nhờ Corona Render 7, bạn sẽ thấy nhiều hiệu suất và hiệu năng. Nhà sản xuất phần mềm tin rằng với sản phẩm của họ, bạn có thể dự đoán, phân tích nâng cao tốt nhất. 

Corona Render 7 rất cần cho 3Ds Max

Những tính năng nổi bật mới trong Corona Render 7

Trong Corona Render phiên bản 7 mang lại cho người dùng kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, công việc 3D trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Để biết thêm những tính năng nổi bật mới trong ứng dụng này, bạn tham khảo thông tin sau: 

Physical Material 

Một vài khung cảnh chỉ được tạo ra bởi Physical Material mới. Kết quả thực tế dễ dàng nhận được hơn. Bên cạnh đó, có thêm Clearcoat và Sheen, cung cấp đến người dùng 35 presets… Điều này giúp vật liệu phù hợp hơn so với những định dạng vật liệu hoặc tiêu chuẩn ngành khác. Physical Material còn hỗ trợ tối ưu hóa bố cục và giao diện người dùng. 

 • Clear coat layer: Trong giới thực thể, nhiều bề mặt có sơn phủ. Có thể hiểu, clear coat layer chính là lớp hoàn thiện/lớp sơn trong suốt được dùng để phủ trên bề mặt. 
 • 35 Presets: Physical Material tạo sẵn 35 presets, không bao gồm Map nào. Chỉ các vật liệu tạo sẵn giúp bạn sử dụng nhanh cho các vật liệu phổ biến thường gặp. 
 • Sheen: Tận dụng thông số Sheen nhằm render nhanh, thêm hiệu ứng giúp vật liệu thêm sống động hơn. 

Nhanh, nhanh hơn, nhanh hơn nữa!

Phần mềm Corona Render 7 đã được tối ưu nhằm giảm thời gian workflow và render, cải thiện tốc độ. 

 • Tùy vào khung cảnh mà việc render nhanh hơn 6 – 50%.
 • Tốc độ denoise nhanh hơn, tăng từ 20% – 60%. 
 • Thời gian load file giảm trung bình 35% – 73% trong nhiều trường hợp. 

Material Library Updates 

Corona 7 đã cập nhật nhiều Material Library (vật liệu mới) gồm: 

 • Nhiều vật liệu mới ở mục Gỗ và Kim loại. 
 • 1 danh mục mới Masonry. 
 • Vật liệu mới dựa theo Physical Material (các vật liệu đã có vẫn dựa theo mẫu Legacy Material – Vật liệu cũ). 

Updates To The Corona Sky 

PRG Clear Sky là tên chính thức có chức năng mới giúp render đẹp hơn, nhanh hơn, dễ dàng hiệu chỉnh. Cụ thể bao gồm: 

 • Volume Effect (aerial perspective): Chỉ cần click chuột vào checkbox đã có thể kích hoạt phối cảnh không gian. Từ đó tạo hiệu ứng lên vật thể xa hơn với nhiều màu sắc bầu trời. Người dùng dễ chỉnh độ mạnh yếu cho hiệu ứng, nhất là tầm nhìn trên cao cảnh quan thành phố, khung cảnh rộng. 
 • Altitude (Độ cao): Bầu khí quyển có thể đạt kết quả chính xác dù khung cảnh của bạn đang trên đỉnh núi Everest hoặc ngang mực nước biển. Nhờ thông số Altitude mới người dùng sẽ xác định rõ góc chụp cao ở bầu khí quyển.
 • Turbidity (Làm tối/Độ mờ): PRG Clear Sky model cập nhật gồm độ mờ cho phép người dùng xác định ánh sáng từ phía bầu trời dù khung cảnh nhiều mây hay trong. 
 • Horizon Blur: Đây là hiệu ứng mờ đường chân trời. Khi kích hoạt Volume Effect, hiệu ứng thiết kế lại nhằm đảm bảo chúng đều hoạt động tốt. Nếu không kích hoạt Volume Effect, nó hoạt động như phiên bản Sky trước

Hướng dẫn Corona Renderer 7 cài đặt như thế nào? 

Tại Việt Nam, ứng dụng Corona Render ngày càng ưa chuộng hơn do dễ học, thân thiện, cho kết quả đẹp và nhanh. Cách cài đặt cũng không quá phức tạp. Người dùng cần lưu ý, trước khi tải cần tắt phần mềm diệt virus đi. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn Corona Renderer 7 cài đặt dưới đây và thực hiện theo nhé: 

 • Bước 1: Bạn mở file Corona Render mới tải về để tiến hành cài đặt. 
 • Bước 2: Click “Next” bắt đầu quá trình cài đặt. 
 • Bước 3: Click “Install” rồi đợi khoảng vài phút khi cài đặt. 
 • Bước 4: Để hoàn tất cài đặt bạn nhấn Finish. 
 • Bước 5: Khởi chạy file Crack chạy file Patch và hoàn tất. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về ứng dụng Corona Render 7 chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Phần mềm này sẽ giúp quá trình thiết kế đồ họa của bạn trở nên thuận tiện, đơn giản hơn. Tuy nhiên, để sử dụng thuần thục cũng như biết thêm nhiều kiến thức về thiết kế nội thất, bạn nên theo học khóa khoá học 3dmax tại Trung tâm đào tạo đồ họa 3DVL. 3DVL đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo mảng thiết kế, tổ chức các chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao. 

5/5 - (1 bình chọn)