Cách học 3ds max hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học 3ds max thế nào? có khó cho người mới bắt đầu không. Đây không chỉ là phần mềm tốt nhất cho các nhà thiết kế nội thất mà còn rất cần cho các bạn sinh viên học kiến trúc. Tính linh hoạt cao và kết quả thì tuyệt đẹp. Nhưng không phải ai mới bắt đầu học 3ds max cơ bản đều nắm bắt một cách nhanh nhạy. Trung tâm 3DVL mời các bạn tham khảo một số thông tin dưới đâu.

Học trực tuyến qua video

Các video hướng dẫn trên youtube hoặc qua các trạng mạng có thể là kênh giúp bạn học 3ds max tốt. Tuy nhiên để học được cái này thì bạn cần có một kiến thức nền trước. Một video hướng có thể ngắn dài tùy người quay, có thể nhanh quá hoặc chậm quá. Điều quan trọng nhất là bạn cần thực hành. Làm theo từng bước hướng dẫn và nếu có chỗ nào khó hiểu bạn cũng bên tìm người hỗ trợ giải đáp các câu hỏi. Các thầy cô hoặc bạn bè là một nguồn tin cậy.

Làm từng bước một là chìa khóa để tiếp tục thực hiện tip tiếp theo – “Áp dụng khi bạn xem”

Đọc các tài liệu hướng dẫn

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì kiến thức nền là yếu tố quan trọng để thực hành 3ds max. Việc đọc tài liệu sẽ giúp bạn hệ thống tư duy và kiến thức đồng thời cung cấp thông tin khi vẽ thực hành. Khi xem xong một video hướng dẫn, bạn thực hành sau đó nhưng sẽ không thể làm đúng ngay được đâu.

Search Google để tham khảo

Khi vẽ 3ds max nếu tòa nhà của bạn đột nhiên biến mất, hãy nhấn Z. Nếu không được, Google lý do và chọn cách xử lý khác xem sao.

Tương tự, bảng tùy chỉnh bị mất hoặc tùy chọn bạn cần dùng tự dưng mờ đi, Google sẽ chỉ bạn cách xử lý tình huống đó. Google là công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn xử lí những trục trặc ngớ ngẩn tương tự. Đừng lo lắng khi bạn mới bắt đầu 3ds max, chuyện đâu còn có đó

Không nên quá tập trung vào render

Thông thường, những người đưa ra các hướng dẫn kết xuất cũng  đính kèm Render Scenes cuối cùng vào phần cuối bài hướng dẫn. Vậy tại  sao bạn không lấy cái đó và thay toà nhà của họ thành cái của bạn? Sau đó render là xong. Hoặc có thể chỉ cần tìm nguồn bên ngoài (3Ds Max scenes) và xuống các tệp free.

Đăng kí khóa học 3Ds Max

Có thể bạn không tin nhưng với một giáo viên giỏi sẽ giúp bạn lên trình vô cùng nhanh. Việc đăng ký các khóa học 3ds max cơ bản và nâng cao tùy theo khả năng của mỗi bạn. Nếu tự mày mò như những cách ở trên thì có thể được đấy. Nhưng có thể bạn sẽ không ban giờ mở ra được các chân trời mới. Một bản vẽ có khi mất cả tháng nhưng thực chất bạn chỉ tốn một ngày.

.