Bật mí bí quyết phát triển tư duy thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cũng giống như thời trang, thường xuyên thay đổi về xu hướng thiết kế, mẫu mã chất liệu vật liệu hay kiểu dáng các hạng mục nội thất, … Chính vì việc thay đổi không ngừng và để có thể chạy theo các xu hướng của thười đại là lý do bạn cần luôn học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như phải đa dạng hóa được những thiết kế nội thất của bạn giúp khách hàng hài lòng, ưng ý nhất. Để làm được điều đó thì bạn cần phải có khả năng tư duy thiết kế nội thất tốt, nhạy bén.

Mẹo Phát Triển Tư Duy Trong Thiết Kế Nội Thất

  1. Kế thừa và phát triển những thiết kế của những người nổi tiếng

Các thiết kế tiêu biểu của những nhà Interior Designer nổi tiếng là nguồn tư liệu phong phú giúp bạn phát triển tư duy thiết kế của bản thân. Đừng nghĩ rằng ý tưởng mới sẽ luôn tự tìm đến bạn, và đừng ngồi chờ nó xuất hiện trong đầu. Hãy tham khảo những mẫu thiết kế nổi tiếng để kế thừa những điều tinh túy, áp dụng các thiết kế của người khác nhưng đừng bê nguyên mà hãy biến tấu làm sao để nó trở thành cái mới, cái riêng biệt của bạn.

Hoặc từ những thiết kế cũ của mình bạn hoàn toàn có thể phát triển nó thành những bản thiết kế mới, bạn sẽ tự nhận ra những sai sót mà mình mắc phải từ đó sửa chữa nó để hoàn hảo hơn.

  1. Sưu tập các mẫu thiết kế để lấy cảm hứng

Thói quen sưu tầm các mẫu mà bạn cảm thấy đẹp mắt và ấn tượng để trở thành nguồn cảm hứng khi bạn bị lâm vào tình trạng bí ý tưởng. khi nhìn vào các mẫu thiết kế sẽ khiến bạn thêm hào hứng và sẵn sàng sáng tạo. Mình xin được giới thiệu tới các bạn một website có rất nhiều các thiết kế đồ họa đẹp mắt và hữu ích đó là design.vn nếu bạn có thời gian có thể vào xem để tham khảo thêm.

  1. Ghi lại mọi ý tưởng

Ý tưởng thường đến bất chợt. Đơn giản như bạn đi chơi cùng bạn bè thì bỗng dung ý tưởng mới tấn công bạn và bạn tự nhắc trong đầu rằng sẽ ghi nhớ nó. Hoặc có thể bạn chuẩn bị đi ngủ nhưng đột nhiên bạn nghĩ ra được những thiết kế mới mẻ, hoặc kiểu dáng nội thất hoàn toàn mới bạn chưa thấy bao giờ, nhưng bạn nghĩ rằng để sáng hôm sau vẽ lại nó.

Nhưng, giống như khi bạn soạn một văn bản nhưng bạn không sao lưu nó lại thì nó sẽ mất đi, thì ý tưởng cũng nhanh chóng mất dần nếu khi nó ập tới mà bạn không ghi lại. Hãy luôn mang theo một quyển sổ tay để khi ý tưởng bỗng dung ập tới dù bạn bạn đang chờ đợi ai đó hoặc đang làm công việc gì thì những ý tưởng đó vẫn được ghi lại, vẽ lại. Sau đó bạn có thể chuyển những gì đã lưu lại thành những bản vẽ 3D.

  1. Đọc sách giúp bạn phát triển tư duy thiết kế

Việc đọc những cuốn sách về thiết kế nội thất qua các thời kỳ phát triển của nhân loại sẽ giúp bạn thay đổi phong cách thiết kế đi rất nhiều, từ đó bạn sẽ học hỏi được những cái cũ và kết hợp cái mới để tạo ra các trường phái thiết kế riêng của mình rất phong cách và mang các tính riêng biệt.

  1. Xây dựng các bản thiết kế demo

Khi bạn đang rảnh rỗi bạn có thể tự xây dựng các bản thiết kế demo, dù nó chưa phải là các dự án thực tế nhưng qua đó bạn tha hồ thể hiện sự sáng tạo của mình. Khi làm xong những thiết kế này bạn cũng có thể làm mẫu cho khách hàng hoặc nhờ những người làm trong nghề đánh giá bản thiết kế của bạn, đưa ra nhận xét và góp ý giúp bạn hoàn thiện những bản demo, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình hình thành tư duy thiết kế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *